สจวร์ต บรอด

บรอดพยักหน้าให้กับผู้เปิดขี้เถ้าขณะที่อังกฤษทิ้งถุงมือ

Stuart Broad พร้อมที่จะพบกับ David Warner ต่อหน้าคนเต็มบ้านที่ Edgbaston หลังจากจิ้ม Mark Wood เพื่อเข้าร่วม Ashes Test ครั้งแรกกับออสเตรเลียซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันศุกร์

เบน สโต๊คส์ยังคงดำรงตำแหน่งกัปตันทีมอย่างต่อเนื่อง เลือกที่จะตั้งชื่อทีมชาติอังกฤษของเขาอีกครั้งในอีกสองวันนับจากเริ่มการแข่งขันนัดเปิดสนามกับออสเตรเลีย ซึ่งเป็นการยืนยันการกลับมาของโมอีน อาลี หลังจากเกษียณอายุสองปีจากการทดสอบคริกเก็ตและฟื้นฟูจิมมี่ แอนเดอร์สันและโอลลี โรบินสันเป็นตัวจริง

ผลตอบแทนที่คาดหวังของทั้งคู่หลังจากการกระตุกเล็กน้อย – บวกกับสโต๊คส์ที่ระบุว่าก่อนหน้านี้เขาต้องการมีความเร็ว 90 ไมล์ต่อชั่วโมงในการสั่นไหวของเขา – ทำให้มีโอกาสที่ Broad จะหลีกทาง แม้จะออกสตาร์ทช่วงซัมเมอร์ได้อย่างแข็งแกร่งกับนอตติงแฮมเชียร์และเสียไป 6 ประตูระหว่างเกมที่พบกับไอร์แลนด์ที่ลอร์ด

สจวร์ต บรอด

แต่ผู้มากประสบการณ์วัย 36 ปีผู้กระหายคริกเก็ตขี้เถ้าอย่างไม่รู้จักพอ ได้รับการยอมรับจากสโต๊คส์และเบรนดอน แมคคัลลัม เฮดโค้ชทีมชาติอังกฤษ

ตอนนี้ทำให้ Broad ชนกับ Warner ซึ่งเป็นผู้เปิดที่เขานำออกเจ็ดครั้งใน 10 อินนิ่งระหว่างการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายกับ Dukes ball เมื่อสี่ปีที่แล้ว

ข้อแม้ประการหนึ่งสำหรับรีแมตช์ที่ชวนน้ำลายสอนี้คือตั้งแต่โรบินสันกลับมาเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว บรอดก็ถูกปลดจากบทบาทปกติของเขาในฐานะคู่หูคนใหม่ของแอนเดอร์สันไปสู่การเปลี่ยนตัวครั้งแรก แต่อาจเป็นไปได้ว่ากัปตันทีมอิสระเช่นสโต๊คส์ไม่สามารถต้านทานการแสตนด์โฮลลี่ส์ที่มีเสียงร้องอันโด่งดังและเปลี่ยนกลับในตอนแรกได้

แม้ว่าการตั้งชื่อทีมของเขาตั้งแต่เนิ่นๆ มักเป็นการย้ายทีมที่ชัดเจนจากสโตกส์ แต่การเลือกผู้รณรงค์ที่ไว้ใจได้ในวงกว้างอาจสะท้อนถึงระดับของลัทธิปฏิบัตินิยม ต่อสู้กับปัญหาที่หัวเข่า กัปตันทีมเพิ่งกลับไปเล่นโบว์ลิ่งในการฝึกซ้อม และแม้ว่าเซสชั่นล่าสุดในวันพุธจะเป็นกำลังใจ – สโต๊คส์ยกระดับผลงานของเขาด้วยการฮึดฮัดในตาข่ายประมาณห้าครั้ง – การแข่งขันทดสอบเป็นข้อเสนอที่แตกต่างออกไป

สิ่งที่เกี่ยวข้องกับข้อกังวลนี้คือการสูญเสีย Jack Leach ซึ่งเป็นสปินเนอร์ตลอดกาลของทีมในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา อย่างดีที่สุด Moeen เสนอตัวรุกที่อันตรายกว่าคนที่เขาเปลี่ยนตัว

และมีผู้เล่นที่ถนัดซ้ายสี่คนที่จะเล็งเป้าหมายในเจ็ดอันดับแรกของออสเตรเลีย แต่ผู้รอบรู้ที่พลาดการฝึกซ้อมเมื่อวันพุธเพื่อรวบรวม OBE ที่ Windsor Castle ก็มีโอกาสน้อยที่จะรักษาสิ่งต่าง ๆ ให้แน่น

Given Wood เป็นนักขว้างลูกความเร็วสูงที่ต้องใช้เท่าที่จำเป็นมากกว่า Broad

และไม่ได้เล่นการทดสอบตั้งแต่เดือนธันวาคม การใช้เขาและ Moeen อาจทำให้อังกฤษเบาบาง หากไม่มี Jofra Archer ในฤดูร้อนนี้ พวกเขากลับชะลอการเข้าสู่ซีรีส์นี้แทน

เคาน์เตอร์นี้เป็นสนามที่ดูยากและเป็นจริงหลังจากหนึ่งสัปดาห์ที่อากาศร้อนในเบอร์มิงแฮมและอังกฤษอาจจบลงด้วยการร้องไห้ให้กับนักขว้างเช่น Wood ที่สามารถเอาชนะเงื่อนไขได้ ระหว่างซีรีส์ Ashes ปี 2021-22 ในออสเตรเลีย นักเตะวัย 33 ปีรายนี้เป็นผู้เล่นทีมชาติอังกฤษคนเดียวที่ได้รับเครดิต โดยทำประตูได้ 17 ประตูและรั้งอันดับสูงสุดของออสเตรเลียแบบกระโดดๆ

Wood ได้รับการยืนยันว่าเหมาะสมที่จะลงเล่น และด้วยช่องว่างเจ็ดวันก่อนการทดสอบครั้งที่สองที่ Lord’s เริ่มในวันที่ 28 มิถุนายน ทำให้อังกฤษไม่ต้องพิจารณาภาระงานของเขา แต่นี่เป็นการเรียกร้องทางยุทธวิธีอย่างแท้จริงโดย Stokes และ McCullum ซึ่งเป็นคู่ผู้นำที่สามารถชี้ให้เห็นถึงเครดิตในระดับที่ยุติธรรมที่สร้างขึ้นระหว่างการชนะ 11 ครั้งจากการทดสอบ 13 ครั้ง

ด้วยคะแนน 18 wickets ห่างจาก 600 ใน Test cricket และเข้าสู่ซีรีส์ Ashes ลำดับที่เก้าของเขา Broad แทบจะไม่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นตัวเลือกที่ถกเถียงกัน นอกจากนี้ยังอาจเป็นไปได้ว่าความสามารถของโรบินสันในการเคลื่อนไหวด้านข้างบนพื้นราบ ดังที่แสดงไว้ระหว่างชัยชนะ 3-0 ในปากีสถาน ช่วยชดเชยความกังวลใดๆ เกี่ยวกับศักยภาพของอังกฤษกับลูกบอลที่มีอายุมากกว่า

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ออสเตรเลียเป็นตัวแทนของคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในยุค Stokes-McCullum ซึ่งเป็นแชมป์การทดสอบโลกไม่น้อยไปกว่ากันหลังจากชัยชนะ 209 รันต่ออินเดียที่สนามโอวัลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นักท่องเที่ยวยังไม่ได้ตัดสินใจ เกี่ยวกับ Josh Hazlewood ที่ฟิตอีกครั้ง แต่ไม่ว่าเขาจะสามารถแย่งชิง Mitchell Starc หรือScott Boland ที่กำลังอยู่ในฟอร์มได้หรือไม่ การโจมตีที่นำโดยกัปตันทีม Pat Cummins การปั่นที่เหนือกว่าใน Nathan Lyon และเสริมโดยผู้เล่นรอบด้านใน Cameron Green จะยังคงน่าเกรงขาม


อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ qiball-chiba.com อัพเดตทุกสัปดาห์

แทงบอล

Releated